Tự nhiên, chả hiểu sao

Ngày 24 tháng 4 năm 2016

Bên ngoài trời mưa rả rích, sấm chớp đùng đòang đến phát sợ. Nước mưa xuống hòa với nước cống, lan lan ra khắp nơi. Mùi mưa vốn đã ngai ngái, giờ lại quyện vào đủ thứ đủ hương, từ thơm tho đến hôi thối dưới mặt đất. Chỉ cần mở cửa sổ là sẽ lập tức được hưởng trọn “hương đất hương trời” theo gió phả vào nhà.

Ờ, chỉ là cơn mưa tháng tư thôi mà. Chẳng có gì phải lăn tăn nghĩ ngợi hết. Đằ ng nào thì cũng đang ở nhà. Khô ráo và an toàn.

10 giờ 30 phút tối

Phập!

Phập!

Cộc!

“Vứt hết mèo đi!”

“Cho khách đến nhà xem phòng chúng mày để bôi tro vào mặt tao à?!”

Cộc!

Phập!

“Chổi với hót rác chúng mày không dùng bao giờ đúng không?!”

Viuuuuuu

Huỵch!

“Chúng mày mà không cho hết mèo trước hôm 30 tháng 4, tao thấy còn con nào thì tao mang hết về quê! Lần này cương quyết nói là làm đấy!”

“Dạ…”

Tự nhiên, chả hiểu sao.

Nửa đêm rồi, mọi thứ vốn đang RẤT bình thường. Chỉ mưa thôi. Thật sự mình không thể hiểu nổi tâm lý “tự nhiên giật đùng đùng” như vậy. Tại sao cứ phải làm cho mọi việc trở nên căng thẳng? Tại sao cứ phải giống như mưa, như sấm,  đột ngột thình lình ào đến quấy động bầu không khí yên bình ấy? Tại sao cứ phải như nước mưa rơi xuống, len lỏi vào đủ thứ rồi làm chúng bốc mùi khó chịu?

Sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu con người ta biết nén lại những cảm xúc tiêu cực, và chí ít thì cũng không để chúng gây ảnh hưởng đến những cá thể xung quanh. Rõ ràng, có những thứ cảm xúc có thể chia sẻ, cần được chia sẻ, và những cảm xúc có thể giải tỏa, cần được giải tỏa. Nhưng cũng tồn tại những thứ tiêu cực vô cùng mà tốt nhất là không nên để nó ảnh hưởng đến người khác. Cứ để mọi chuyện diễn ra êm ả, suôn sẻ không phải là tốt hơn hay sao?

Vậy là cái ngày ấy cũng sắp đến. Không thể lảng tránh được nữa rồi…


Life is definitely not easy. We cannot always have our feelings controlled all the time. By one way or another, those feelings will soon be released. However, how they should be released depends on each type.

There are positive ones, which will energize the surroundings as we spread it. They are like colorful lights that touch upon every creature and bring them the lively feel. On the other hand, there exist destructive feelings, which will be even more destructive when turning to what so-called “emotions”.

Emotions play out in the theater of the body. Feelings play out in the theater of the mind.

Those negative feelings can damage not only ourselves but also others who get affected. They are bad, toxic and even deadly as the meaning of the word ‘negative’ describes itself.

So, be careful when it comes to showing your feelings or letting it take over your body. You don’t know how it could stir up things around you, your own life and other beings’ lives.

Be sound, be thoughtful!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s